Note ngay 10 lưu ý để đi máy bay an toàn giữa tâm bão corona

06/02/2020 16:07:34      925 lượt xem

Từ khi dịch Corona được công bố đến nay, có rất nhiều thông tin sai sự thật làm hoang mang dư luận dẫn đến những cái nhìn sai lệch về căn bệnh này, làm ảnh hưởng mạnh đến cuộc sống của người dân cũng như gây cảm giác hoang mang, bất an cho mọi người đặc biệt là những người có kế hoạch nghỉ dưỡng hay đã book vé máy bay đi du lịch vào thời điểm này.

Thấu hiểu lo lắng của bạn, Phòng vé Đà Nẵng xin dành tặng 10 lời khuyên hữu hiệu nhất khi đi máy bay để các hành khách yêu thương luôn chủ động trong việc đi lại, bảo vệ sức khỏe bản thân và đặc biệt cảm thấy thư thái, an toàn trước mỗi chuyến đi.

1. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây là biện pháp kiểm soát nhiễm trùng hữu hiệu nhất và được CDC liệt kê đầu tiên trong số các hướng dẫn ngăn ngừa sự lây lan của virus corona trên máy bay thương mại.

2. Mang theo thuốc sát trùng tay chứa cồn (ít nhất 60% cồn) trong trường hợp không có nước.

3. Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng khi chưa rửa sạch tay.

4. Mở các lỗ thông hơi ở ngay phía trên ghế của bạn để thông lọc không khí,  tạo màng chắn giúp ngăn chặn các phần tử truyền bệnh.

Phòng tránh Corona, bạn đừng chủ quan nhưng cũng không nên bi quan và hoang mang quá, hãy nhớ tuân thủ các cách trên bạn nhé!!!

MỌI KHÓ KHĂN RỒI CŨNG SẼ QUA

5. Lau sạch tay ghế, điều khiển từ xa trên bàn và màn hình TV bằng khăn lau vệ sinh và mang khăn giấy vào phòng tắm để mở cửa.

6. Mang khẩu trang trong trường hợp bạn ngồi cạnh người bị ho hoặc hắt hơi. Các phi hành đoàn thường được khuyến nghị sử dụng chúng khi đối phó với những hành khách bị bệnh hô hấp.

7. Chọn một chỗ ngồi bên cửa sổ là một trong những cách tránh lây nhiễm virus corona hữu hiệu.

8. Đề nghị tiếp viên sắp xếp đổi chỗ ngồi cho bạn để tránh xa hành khách bị bệnh.

9. Tham khảo mục tư vấn du lịch của Tổ chức Y tế Thế giới WHO hoặc các cố vấn du lịch của chính phủ để được tư vấn về việc đi du lịch vòng quanh thế giới. 

10. Không bay khi bạn có dấu hiệu không khỏe. 

Để đề phòng virus corona hoành hành, WHO và CDC khuyên bạn nên sử dụng các biện pháp phòng ngừa nêu trên trong cả sinh hoạt hàng ngày đồng thời có những nhìn nhận chính xác về đại dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

0796 767 588