Giá vé máy bay cho trẻ em được tính như thế nào?

31/08/2016 08:45:51      3746 lượt xem

Cách tính giá vé cho trẻ em và em bé.

Hãng Vietjet Air và Jetstar :

 • Trẻ em ( từ 2 đến dưới 12 tuổi - tính từ ngày sinh đến ngày bay, căn cứ vào giấy khai sinh) : bằng giá vé người lớn, chỉ ít hơn thuế sân bay so với người lớn 40.000đ/chặng.
 • Em bé ( dưới 2 tuổi - tính từ ngày sinh đến ngày bay, căn cứ vào giấy khai sinh): Hãng Jetstar và Vietjet tính 10% giá người lớn (chưa bao gồm thuế phí)

- Hãng Vienam Airlines :

 • Trẻ em ( từ 2 đến dưới 12 tuổi) :  75% giá vé chưa bao gồm thuế phí so với người lớn (tính trên giá net)
 • Em bé (dưới 2 tuổi) : 10% giá vé chưa bao gồm thuế phí so với người lớn (tính trên giá net).
 • Quy định chi tiết của Vietnam Airlines như sau
   

  Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh trong các trường hợp sau:

  – Trẻ sơ sinh phải khoẻ mạnh, sinh đủ tháng nếu đi cùng  cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền.

  – Mỗi cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hoặc người được uỷ quyền chỉ được đi cùng 1 trẻ.

  Nếu một người lớn đi cùng với từ 2 trẻ trở lên, phải thực hiện đúng những quy định sau:

  – Từ trẻ thứ hai, mỗi một trẻ phải mua một vé trẻ em và phải đặt và trả tiền dịch vụ tiếp viên đi cùng. Đồng thời, bạn phải liên hệ đặt trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày so đối với chuyến bay Quốc tế.

  – Vietnam Airlines tuyệt đối không nhận vận chuyển trẻ sơ sinh đi một mình, trẻ dưới 14 ngày tuổi hoặc phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ.

  Nếu trẻ có sức khoẻ không bình thường hoặc sinh thiếu tháng nhưng không phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khoẻ nói trên thì cha, mẹ hoặc người được uỷ quyền phải hoàn thành các thủ tục sau:

  – Hoàn thành các thủ tục như đối với khách phải xác nhận sức khoẻ trước chuyến bay (MEDA)

  – Phải có người đi cùng là bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa nhi. 

  Quy định về hành khách đi cùng trẻ sơ sinh và trẻ em:

  Mỗi cha, mẹ, người giám hộ, người ủy quyền của trẻ sơ sinh và trẻ em được chấp nhận trên một chuyến bay như sau:

  – 2 trẻ em từ 2-6 tuổi, hoặc

  –  1 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em dưới 6 tuổi với điều kiện phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 1 tiếp viên đi cùng 1 trẻ em trong số 2 trẻ em, hoặc

  – 2 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em dưới 6 tuổi với điều kiện phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 1 tiếp viên đi cùng 1 trẻ sơ sinh trong số 2 trẻ sơ sinh, hoặc

  – 2 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em dưới 6 tuổi với điều kiện phải đặt và trả tiền dịch vụ cho 2 tiếp viên đi cùng 1 trẻ sơ sinh và 1 trẻ em trong số 2 trẻ sơ sinh và 2 trẻ em.

  Nếu khách hàng có nhu cầu dịch vụ đặc biệt bắt buộc phải có tiếp viên đi kèm, khách phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm.

  Các bậc phụ huynh lưu ý: khi yêu cầu tiếp viên đi cùng, bạn phải trả thêm phần vé máy bay dành cho tiếp viên bằng với mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà bạn yêu cầu dịch vụ sử dụng đấy. Và, bạn phải đặt trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày đối với chuyến bay Quốc tế.

  Ngoài ra, khách hàng còn có thể đặt trước một số dịch vụ đặt biệt như:

  Dịch vụ nôi trẻ em 

  Dịch vụ nôi trẻ em trên máy bay. Đây là dịch vụ cung cấp nôi trẻ em chuyên dụng trên máy bay (nôi chuyên dụng là thiết bị có sẵn, đi kèm với máy bay). Chỉ áp dụng cho trẻ sơ sinh từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi và cân nặng dưới 16kg (do giới hạn về tải của dịch vụ nôi).
  Suất ăn cho trẻ sơ sinh, trẻ em trên máy bay…

0966 767 588